Điện Máy Hoàng Sơn

Kiến thức

Ngày đăng : 03/09/2020 - 10:24 PM

1Giặt quần áo vượt quá khối lượng giặt

Máy giặt có một khối lượng giặt nhất định, nếu bạn cố nhồi nhét thật nhiều quần áo vào trong một lần giặt. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến động cơ của máy, có thể dẫn đến hao mòn hệ thống dây cu-roa và vòng bi của máy.

Bạn nên giặt quần áo theo khối lượng giặt đã ghi rõ trên vỏ máy hoặc trong hướng dẫn sử dụng.

Giặt quần áo vượt quá khối lượng giặt

2Không lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt hoặc phơi quần áo qua đêm

Nhiều người dùng thường không lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt. Để quần áo còn ướt nằm trong máy một thời gian dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây ra mùi hôi khó chịu cho lồng giặt và quần áo.

Bên cạnh đó, một thói quen thường thấy ở nhiều người là giặt quần áo trước khi đi ngủ và để dành sáng hôm sau mới phơi. Tuy nhiên, quần áo giặt xong không được phơi ngay không chỉ mất mùi thơm và tích tụ vi khuẩn mà còn khiến máy giặt ẩm ướt, dễ hư hỏng, chập điện.

Tốt nhất, sau khi giặt xong, nên phơi luôn quần áo và mở nắp máy giặt để thông gió, giúp khô thoáng lồng giặt bên trong.

Không lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt

Nếu bạn không có thời gian phơi quần áo ngay, có thể cho quần áo vào chiếc giỏ nhựa rồi để ở khu vực thông thoáng. Hoặc ít nhất bạn phải mở cửa máy giặt sau khi máy đã giặt xong quần áo.

3Không kéo dây khoá quần trong khi giặt

Một trong những thói quen có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy đó là vẫn để mở dây kéo khoá quần. Khi đang giặt giũ, dây khoá kéo có thể bị mắc vào trong các lỗ trống bên trong lồng giặt.

Ngoài ra khoá kéo quần còn có thể gây nên những vết xước trên cánh cửa máy giặt làm mất thẫm mỹ. Trước khi giặt giũ bạn nên kiểm tra và đảm bảo tất cả khoá quần đều đã được kéo lên.

8 sai lầm rút ngắn tuổi thọ máy giặt

4Giặt đồ lót có móc khoá

Các loại đồ lót của phụ nữ được thiết kế tỉ mỉ và trang bị một vài móc khoá nhỏ. Đó là những chi tiết thô cứng có thể gây phá huỷ lồng giặt trong quá trình máy vận hành.

Bạn có thể giặt tay các loại đồ lót này hoặc trang bị thêm túi giặt để bảo vệ quần áo và lồng giặt. Vỏ gối cũ cũng có thể làm túi giặt rất hiệu quả.

Trang bị thêm túi giặt để bảo vệ quần áo và lồng giặt.

 

   Sử dụng túi giặt để bảo vệ quần áo và lồng giặt

5Sử dụng quá nhiều chất giặt tẩy

Nhiều người dùng có quan niệm sai lầm rằng sử dụng thật nhiều chất giặt tẩy để quần áo được sạch hơn. Thực ra thói quen này để lại một lượng lớn cặn bột giặt ở trong lồng giặt.

Bảng điều khiển trên máy giặt cũng rất dễ hư hại nếu tiếp xúc phải chất tẩy hoặc cặn bột giặt. Nếu phải sử dụng các chất giặt tẩy bạn nên đọc kỹ liều lượng trong hướng dẫn sử dụng.

Sử dụng quá nhiều chất giặt tẩy

6Bỏ quên tiền xu trong quần áo

Tiền xu là một vật kim loại gây ra nhiều tác hại cho máy giặt. Tiền xu đôi khi bị chính bạn bỏ quên trong túi quần hoặc túi áo. Khi vào trong máy giặt, lúc máy vận hành sẽ gây ra nhiều va đập giữa tiền xu, cánh cửa máy giặt và lồng giặt.

Lực va đập sẽ gây ra nhiều hỏng hóc hơn cả móc kéo khoá quần.

Bỏ quên tiền xu trong quần áo

7Cắm điện máy giặt ngay cả khi không dùng

Thông thường bạn ít khi rút phích cắm máy giặt ngay cả khi không sử dụng tới nó. Nếu dòng điện tăng giảm bất ngờ sẽ gây tổn hại tới các mạch điện bên trong và làm tan chảy những thành phần làm bằng nhựa trong bộ vi xử lý của máy.

Nên bảo vệ các thiết bị gia dụng đắt tiền như máy giặt bằng hệ thống ổn định điện áp. Nên rút phích cắm điện máy giặt khi không dùng nữa.

8Không dùng bột giặt dành riêng cho máy giặt

Nhiều người có thói quen dùng bột giặt tay cho máy giặt và đổ quá nhiều. Trong quá trình giặt, loại bột giặt này tạo ra nhiều bọt có thể tràn ra ngoài hoặc văng vào bảng mạch điều khiển và bị thấm vào bo mạch gây chập cháy.

Vậy nên dùng bột giặt hoặc nước giặt sử dụng cho việc giặt máy.

Không dùng bột giặt dành riêng cho máy giặt

9Sử dụng máy giặt liên tục

Sau mỗi lần giặt, máy giặt cần được nghỉ ngơi để làm nguội động cơ. Nếu bạn giặt liên tục sẽ khiến máy bị quá tải và dễ hư hại thiết bị bên trong.

Sử dụng máy giặt liên tục

10Đặt máy ở những nơi ẩm ướt hoặc quá nhiều ánh nắng

Đặt máy giặt ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng, thời hạn sử dụng của sản phẩm, đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp, gần chậu rửa không chỉ khiến máy giặt bị ẩm ướt, rỉ sét mà còn dễ khiến nước rơi vào bảng điều khiển của máy, khiến máy cũng không thể vận hành.

Đặt máy ở những nơi ẩm ướt hoặc quá nhiều ánh nắng

Hoặc nếu đặt máy giặt ở ban công hoặc những nơi có ánh nắng chiếu vào cũng dễ làm hỏng các linh kiện điện tử. Vì vậy hãy đặt máy giặt ở nơi thoáng mát khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

11Kê máy giặt bị lệch

Việc đặt máy giặt không trên một mặt phẳng, kê máy cập kênh sẽ khiến máy bị rung lắc mạnh, gây ra tiếng ồn và dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu khi vận hành. Trong một thời gian ngắn trục quay, lồng giặt có thể bị xô lệnh sang một bên.

Như vậy, máy giặt sẽ nhanh chóng hư hỏng và rút ngắn tuổi thọ sử dụng. Do đó, bạn nên đặt máy giặt chắc chắn trên mặt phẳng cố định.

Kê máy giặt bị lệch

12Không thường xuyên vệ sinh máy giặt

Sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ rất dơ bẩn, cặn bã bám chặt lồng giặt, che kín van cấp nước, bịt ống xã.

Nếu bạn không tiến hành vệ sinh máy giặt thường xuyên thì máy giặt sẽ hoạt động kém hiệu quả, điện năng tiêu tốn nhiều hơn, máy nhanh chóng xuống cấp và dẫn đến hư hỏng các bộ phận liên quan.

thường xuyên vệ sinh máy giặt

icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 02773837148 - 0853837148